Kế hoạch dạy học môn Công nghệ Lớp 6

Kế hoạch dạy học môn Công nghệ Lớp 6

Các loại vải thường dùng trong may mặc

Các loại vải thường dùng trong may mặc (tt)

Lựa chọn trang phục

Thực hành : Lựa chọn trang phục

Sử dụng và bảo quản trang phục

Sử dụng và bảo quản trang phục(tt)

Sử dụng và bảo quản trang phục(tt)

Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản

Khâu mũi thường. Khâu mũi đột mau

Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản (tt)

Khâu vắt

Thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (Vẽ và cắt mẫu giấy)

Thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (tt) (Cắt vải theo mẫu giấy)

Thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (tt) (Khâu vòng ngoài bao tay)

Thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (tt) (Khâu viền mép vòng cổ tay)

Thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (tt) (Luồn dây chun

GV gợi ý cho HS cách trang trí bao tay.)

Thực hành : Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật, vẽ và cắt mẫu giấy các chi tiết của vỏ gối

 

doc 5 trang haiyen789 4500
Bạn đang xem tài liệu "Kế hoạch dạy học môn Công nghệ Lớp 6", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KẾ HOẠCH DẠY HỌC MÔN CÔNG NGHỆ
LỚP 6
Cả năm : 35 tuần (70 tiết)
Học kỳ I: (36 tiết)
Học kỳ II: (34 tiết)
Chủ đề
Tiết
Bài
Nội dung
Nội dung điều chỉnh
Hướng dẫn thực hiện
HỌC KÌ I
1
Bài mở đầu
Chương I. MAY MẶC TRONG GIA ĐÌNH
2
1
Các loại vải thường dùng trong may mặc 
- Mục I.1.a) Nguồn gốc
- Mục I.2.a) Nguồn gốc 
Khuyến khích học sinh tự đọc
3
1
Các loại vải thường dùng trong may mặc (tt)
Tích hợp thành chủ đề dạy trong 2 tiết
4
2
Lựa chọn trang phục
5
3
Thực hành : Lựa chọn trang phục
6
4
Sử dụng và bảo quản trang phục
7
4
Sử dụng và bảo quản trang phục(tt)
8
4
Sử dụng và bảo quản trang phục(tt)
9
5
Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản 
Khâu mũi thường. Khâu mũi đột mau
10
5
Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản (tt)
Khâu vắt
11
6
Thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (Vẽ và cắt mẫu giấy)
12
6
Thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (tt) (Cắt vải theo mẫu giấy)
13
6
Thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (tt) (Khâu vòng ngoài bao tay)
14
6
Thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (tt) (Khâu viền mép vòng cổ tay)
15
6 
Thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (tt) (Luồn dây chun
GV gợi ý cho HS cách trang trí bao tay.)
16
7
Thực hành : Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật, vẽ và cắt mẫu giấy các chi tiết của vỏ gối
17
7
Thực hành : Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật, cắt vải theo mẫu giấy
18
7
Thực hành : Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật, khâu vỏ gối
19
7
Thực hành : Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật, hoàn thiện sản phẩm
20
Ôn tập chương I
21
Kiểm tra thực hành: thực hiện mũi khâu đột mau ( trên vải dài 10cm ) Màu vải và màu chỉ phải đối lập nhau
Chương II TRANG TRÍ NHÀ Ở
22
8
Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong gia đình Dạy phần I; II-1
23
8
Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong gia đình(tt) Dạy phần II-2,3
24
9
Thực hành: Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà ở 
25
10
Giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp
26
11
Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật Dạy phần I,II
27
11
Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật (tt) Dạy phần III, IV
Tích hợp thành chủ đề dạy trong 4 tiết
28
12
Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa
Ba bài
Tích hợp thành chủ đề dạy trong 4 tiết
29
13
Cắm hoa trang trí 
30
14
Thực hành cắm hoa , Tìm hiểu lý thuyết
31
14
Thực hành cắm hoa (tt) 
Cắm hoa dạng tự do 
32
Ôn tập chương II
33
Ôn tập kiểm tra học kỳ I
34
Kiểm tra học kì I
35,36
Hoạt động trải nghiệm: HS tự tiến hành sắp xếp, trang trí phòng ngủ của mình trên mô hình bằng bìa cactong.
 HỌC KỲ II
Chương III .NẤU ĂN TRONG GIA ĐÌNH
39
15
Cơ sở của ăn uống hợp lý
Dạy phần I-1,2,3,4
40
15
Cơ sở của ăn uống hợp lý(tt)
Dạy phần I-5,6,7; phần II
41
15
Cơ sở của ăn uống hợp lý(tt)
Dạy phần III
42
16
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Dạy phần I,II-1
43
16
Vệ sinh an toàn thực phẩm (tt)
Dạy phần II-2, III
44
17
Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
Dạy phần I
45
17
Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn(tt)
Dạy phân II
46
18
Các phương pháp chế biến thực phẩm
Dạy phần I-1b:Nấu, 2:.Hấp
47
18
Các phương pháp chế biến thực phẩm(tt)
Dạy phần I-3: Nướng, 4: Xào
48
18
Các phương pháp chế biến thực phẩm(tt)
Dạy phần II 
49
24
Thực hành tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau của quả.
50
24
Thực hành tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau của quả.(tt)
51
19
Thực hành chế biến món ăn.
Trộn dầu giấm- rau xà lách
Dạy lý thuyết
52
19
Thực hành chế biến món ăn.(tt)
Trộn dầu giấm- rau xà lách
GV hướng dẫn mẫu
53
19
Thực hành chế biến món ăn.(tt)
Trộn dầu giấm- rau xà lách
HS thực hành theo nhóm (1 tổ 1nhóm)
54
19
Thực hành chế biến món ăn.(tt)
Trộn dầu giấm- rau xà lách
HS thực hành theo nhóm (1 bàn 1 nhóm)
55
Ôn tập
56
Kiểm tra 1 tiết
57
21
Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình.
Dạy phần I, II (Mục II. Phân chia bữa ăn trong ngày)
Tự học có hướng dẫn
58
21
Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình(tt)
Dạy phần III
59
22
Quy trình tổ chức bữa ăn
Dạy phần I
 60
22
Quy trình tổ chức bữa ăn (tt)
Dạy phần II
61
22
Quy trình tổ chức bữa ăn(tt)
Dạy phần III, (IV: Bày bàn và thu dọn sau khi ăn)
Khuyến khích học sinh tự học, tự làm
62
23
Thực hành xây dựng thực đơn.
thực đơn cho bữa ăn hàng ngày
63
23
Thực hành xây dựng thực đơn.(tt)
thực đơn cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan 
Chương IV. THU CHI TRONG GIA ĐÌNH
Tích hợp thành chủ đề dạy trong 3 hoặc 4
tiết
64
25
Thu nhập của gia đình
65
26
Chi tiêu trong gia đình
66
27
Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình
Cập nhật nội dung và số liệu cho phù hợp với thực tế
67
27
Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình( tt)
68
Ôn tập chương IV
69
Ôn tập kiểm tra học kỳ II
70
Kiểm tra học kỳ II

Tài liệu đính kèm:

  • docke_hoach_day_hoc_mon_cong_nghe_lop_6.doc