Bài giảng Hoạt động trải nghiệm sáng tạo Lớp 3 - Chủ đề 5: Món ăn hằng ngày trong gia đình em (Tiết 2)

Bài giảng Hoạt động trải nghiệm sáng tạo Lớp 3 - Chủ đề 5: Món ăn hằng ngày trong gia đình em (Tiết 2)

Cách thực hiện

1. Theo các em khi tham gia làm/ nấu món ăn hằng ngày của gia đình để đảm bảo an toàn, ngon miệng chúng ta nên là gì? Hãy đề xuất 5 qui định

+ Vệ sinh nhà bếp sạch sẽ.

+ Vệ sinh dụng cụ nấu ăn,.

+ Thực phẩm tươi ngon, phụ gia đảm bảo an toàn.

+ Đun nấu đúng theo công thức; Ví dụ Thịt kho hột vịt

+ Chuẩn bị nguyên liệu, thịt heo, hột vịt, nước dừa tươi, gia vị,.

+ Cách làm rửa sạch, cắt thịt, ướp với gia vị

+ Luộc trứng vịt, bóc vỏ trứng

+ Ướp thịt vào xoong lên bếp 30 phút sau đó bỏ trứng vào đổ nước dừa tươi kho đến chín mềm.

 

ppt 17 trang haiyen789 18242
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm sáng tạo Lớp 3 - Chủ đề 5: Món ăn hằng ngày trong gia đình em (Tiết 2)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ ĐẾN DỰ GIỜ THĂM LỚP 3AHoạt động trải nghiệm sáng tạo lớp 3 Chủ đề 5: Món ăn hằng ngày trong gia đình em (TIẾT 2)– Các em nói tên các món ăn hàng ngày trong gia đình thường ăn cho bạn nghe?KHỞI ĐỘNGTiếT 2: Chia sẻ và kết nối kinh nghiệmHoạt động3: Giới thiệu về mâm cơm của gia đình emMục tiêu của hoạt động này là gì? Em giới thiệu được những món ăn trong mâm cơm hằng ngày của gia đình em. 1. Hãy nhớ lại mâm cơm mà em được ăn ở gia đình mình và viết tên các món ăn trong mâm cơm đó.- Thịt luộc, canh chua cá lóc, thịt kho hộp vịt, rau muống luộc, cánh gà chiên, đậu cô ve xào, Học sinh thảo luận nhóm đôi chia sẽ nhau nêu 2. Giới thiệu các món ăn trong mâm cơm đó qua tranh vẽ hoặc bài viết của em.Đây là mâm cơm nhà em: Trứng chiên, tôm ran mặn, thịt luộc, canh chua cá lóc, thịt kho hộp vịt, rau muống luộc, cá kho, thịt bò sào, 3. Nêu cảm xúc của em khi ăn các món ăn trong mâm cơm đó. Bữa cơm gia đình tuy đơn giản gồm những món ăn không phải quá cầu kỳ, nhưng nó ăn rất ngon miệng, đậm đà, quan trọng để giữ gìn tình cảm của gia đình B. Kiến tạo tri thức và rèn luyện kỹ năng:* Hoạt động 4 : Đề xuất những qui đinh khi làm món ăn. Mục tiêu của hoạt động này là gì?Em đã đề xuất được những qui định khi tham gia làm/ nấu món ăn hằng ngày của gia đình để đảm bảo an toàn, ngon miệng.Cách thực hiện 1. Theo các em khi tham gia làm/ nấu món ăn hằng ngày của gia đình để đảm bảo an toàn, ngon miệng chúng ta nên là gì? Hãy đề xuất 5 qui định+ Vệ sinh nhà bếp sạch sẽ.+ Vệ sinh dụng cụ nấu ăn,..+ Thực phẩm tươi ngon, phụ gia đảm bảo an toàn. + Đun nấu đúng theo công thức; Ví dụ Thịt kho hột vịt + Chuẩn bị nguyên liệu, thịt heo, hột vịt, nước dừa tươi, gia vị,.. + Cách làm rửa sạch, cắt thịt, ướp với gia vị + Luộc trứng vịt, bóc vỏ trứng + Ướp thịt vào xoong lên bếp 30 phút sau đó bỏ trứng vào đổ nước dừa tươi kho đến chín mềm. 2. Căn cứ mà em đã được đề xuất hãy thực hiện một số yêu cầu sau đây? a) Em hãy quan sát đĩa rau muống xào , xác định những nguyên liệu cần thiết cho món ăn này.300gam Rau muống non, cọng nhỏ: Tỏi: 1củ;1 muỗng dầu thực vật, 2 muỗng hạt nêm, một ít muối.b) Để làm món thịt kho, em hãy hỏi người thân trong gia đình xem cần những nguyên liệu nào?Những nguyên liệu cần cho món thịt kho:- 500gam Thịt ba chỉ (hoặc nạc vai, thịt mông)- 2 củ hành tím- Nước màu kho thịt- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, b) Để làm món thịt kho, em hãy hỏi người thân trong gia đình xem cần những nguyên liệu nào?Củng cố- dặn dò:Các em hãy giới thiệu các món ăn gia đình em ăn hằng ngày và nêu nguyên liệu làm món ăn đó. Các em hãy giới thiệu các món ăn gia đình em ăn hằng ngày; Cá rô kho tộ, cá lót kho tiêu, thịt bò xào, . 3 đến 5 con cá rô, 200g thịt ba chỉ1 trái dừa non, 2 củ hành khô3 -4 tép tỏi, Vài trái ớt chín.Gia vị: Xì dầu, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, hạt nêm.Nêu nguyên liệu làm món ăn cá rô kho tộ. CHÚC CÁC EM CÓ MỘT CUỘC SỐNG TRỌN VẸN Ý NGHĨA

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_hoat_dong_trai_nghiem_sang_tao_lop_3_chu_de_5_mon.ppt